"ธรรมทูตแห่งความหวังท่ามกลางมนุษย์ทุกคน" ....สารวันแพร่ธรรม ปี 2025....

   1. ทำไมต้องมีผู้นำกลุ่ม
- ยุวธรรมทูตเป็นของเด็ก ๆ สำหรับ เด็ก ๆ และโดยเด็ก ๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 6-14 ปี ซึ่งอยู่ในช่วงวัย ที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นวัยที่กำลังเสริมสร้าง ทัศนคติสำหรับชีวิต

- โดยลำพังเด็ก ๆ เอง ตัวเขาไม่สามารถให้การอบรมตัวเขาเอง ดังนั้น พวกเขาจึงต้องมีคุณพ่อคุณแม่และผู้ใหญ่ที่จะให้ความช่วยเหลือ ชี้แนะแนวทาง และให้ความมั่นใจแก่พวกเขาในการดำเนินชีวิต

- นอกจากนี้ เป้าหมายของเด็กยุวธรรมทูต คือการรู้จักพระเจ้า ดำเนินชีวิตตามแบบฉบับของพระองค์ และมีส่วนที่จะแบ่งปันความเชื่อ ในองค์พระผู้เป็นเจ้าให้กับคนอื่น ๆ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสามารถบรรลุผลได้ นอกจากว่าจะมีผู้นำและช่วยเหลือพวกเขา


- ทุกวันนี้คุณพ่อคุณแม่มีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบมากมาย ไม่สามารถ ติดตามลูก ๆ ในการพัฒนาความเชื่อของเขา จึงต้องการผู้อื่นที่สามารถ ช่วยเหลือพวกเขาได้

- ด้วยเหตุผลต่าง ๆ เหล่านี้ เราจึงมองเห็นความสำคัญของผู้นำ หรือผู้อภิบาลกลุ่มที่จะต้องก้าวไปด้วยกันกับบรรดาเด็ก ๆ ในการเดินทาง แห่งความเชื่อ และในการอบรมเชิงธรรมทูต  ซึ่งมีบทบาทที่จะเป็นแบบอย่าง และนำพวกเขาไปใกล้ชิดกับพระเยซูเจ้ามากขึ้น เพื่อจะมีส่วนในพันธกิจ ของพระองค์

ผู้อํานวยการ PMS ประเทศไทย

บาทหลวงเปโตร ปิยะชาติ มะกรครรภ์ ผู้อำนวยการสมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรม (PMS) ประเทศไทยบาทหลวงเปโตร ปิยะชาติ มะกรครรภ์
ผู้อํานวยการ
สมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรม
(PMS)ประเทศไทย


คู่มืออบรมยุวธรรมทูต ปี 2026

คู่มือยุวธรรมทูตประจําปี 2026 หัวข้อ “ยุวธรรมทูต เรียนรู้ที่จะเป็นตัวเอง”

LINKS

www.ppoomm.v

http://www.catholicmission.org.au/http://www.missionsocieties.ca/www.pms-phil.orgwww.missio.org.mthttp://www.obrasmisionalespontificias.es/คณะธรรมทูตไทย

สถิติการเยี่ยมชม

15106329
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
4
743
747
39453
15106329
Your IP: 216.73.216.111
2026-08-24 00:06